Cách làm trà sen vàng Highland đơn giản tại nhà

Một mùa sen nữa lại đến, bạn có thể trữ đông một vài cân để làm đủ các món, từ yến chưng hạt sen táo đỏ, đến chè vải hạt sen, chè hạt sen đậu xanh, xôi hạt sen, sữa hạt sen. 

Dịch không qua quán ngồi uống được thì ta về nhà làm uống thôi. Có thể giảm vị ngọt, thêm ít đường hoặc thay bằng đường ăn kiêng theo ý mình. Món trà này làm cực kỳ đơn giản, hãy cùng Bếp 360 bắt tay vào thực hiện luôn nhé!

cach lam tra sen vang highland 2 - Cách làm trà sen vàng Highland đơn giản tại nhà

 

Nguyên liệu

 • Trà Ô Long
 • Hạt sen tươi
 • Củ năng
 • Bột năng
 • Nước củ dền
 • Đường phèn
 • Kem béo rich lùn
 • Muối

Các bước thực hiện

Phần topping

– Hạt sen rửa sạch đem nấu chín, sau đó đun cùng một chút nước đường phèn cho hạt sen có vị ngọt.

– Củ năng cắt hạt lựu, không có củ năng (củ mã thầy) thì mọi người dùng củ đậu hoặc lê cũng được nhé. Trộn củ năng với nước củ dền để tạo màu. Sau đó áo thêm bột năng, xoa đều cho lớp bột bám hết củ năng và tách từng hạt, rây qua lớp bột thừa, áo thêm một lớp bột nữa để thạch sau khi nấu sẽ lớn hơn.

cach lam tra sen vang highland 4 - Cách làm trà sen vàng Highland đơn giản tại nhà

 

– Đun sôi nước, thả củ năng đã áo bột vào và luộc chín đến khi nổi lên trên và hạt trong. Vớt ra để vào một bát nước lạnh sau đó vớt ra và trộn một chút đường.

Xem ngay:  Cách làm Ốc nhồi thịt hấp sả thơm ngon khó cưỡng

cach lam tra sen vang highland 5 - Cách làm trà sen vàng Highland đơn giản tại nhà

 

Phần trà

Trà Ô Long 5g dùng trà oolong Gongcha, hay Phúc Long, hãm 150ml nước sôi trong 5 phút. Gạn bỏ bã trà và thả 1 viên đá vào cho nguội. Hoà 30ml nước đường hay thêm đường cho trà có vị ngọt theo ý của mọi người.

Phần kem mặn

100ml kem béo, 1g muối, dùng cây đánh bọt sữa đánh bông đến khi kem đặc nhưng vẫn chảy được nhé. Mọi người có thể dùng whipping cream, thêm sữa tươi và đánh hơi đặc lại, chảy thành dòng là được.

cach lam tra sen vang highland 6 - Cách làm trà sen vàng Highland đơn giản tại nhà

 

Thành phẩm

Cho vào cốc 1 thìa hạt sen, 1 thìa thạch củ năng, lượng như nào tuỳ ý. Thêm đá, rót 120-150ml trà vào cốc. Rót kem mặn lên trên là hoàn thành.

cach lam tra sen vang highland 1 - Cách làm trà sen vàng Highland đơn giản tại nhà

 

Lưu ý khi pha trà sen vàng

 • Nếu không mua được hạt sen tươi, bạn có thể chọn hạt sen khô. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian nấu, bạn nên ngâm hạt sen khô với nước ấm trước khoảng 2 tiếng.
 • Phần muối cho vào milk foam bạn có thể gia giảm cho phù hợp với khẩu vị. Trước khi cho muối vào đánh, bạn cần nếm thử độ mặn của muối để tránh làm milk foam quá mặn.
 • Đặc biệt phải lưu ý nhiệt độ nước hãm trà. Bạn không nên dùng nước sôi 100 độ vì sẽ làm trà bị chát và màu sắc không đẹp.

Trà sen vàng là một thức uống thơm ngon hấp dẫn giúp giải nhiệt, bạn cũng có thể tự tay làm trà sen vàng tại nhà.

Xem ngay:  Tổng hợp các quán Nước ép hoa quả ở Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *